Giải pháp giải quyết ra mồ hôi nhiều

Việc ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người, làm cho họ ngại giao tiếp và chỉ muốn giấu bệnh. Nhưng bạn đừng lo bây giờ khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc. Vì vậy có rất nhiều cách để chữa bệnh ra nhiều mồ hôi hiệu quả nhé.

Ra nhiều mồ hôi là bệnh gì?

Cơ thể con người đào thải độc tố ra ngoài bằng nhiều đường khác nhau như đại, tiểu tiện…và trong đó có đường thông qua cảm quan da đó là tiết mồ hôi. Việc thải độc tố ra ngoài là tốt nhưng đôi khi hệ thống cảm quan bị hưng phấn quá hoạt động quá mức không kiểm soát sẽ gây ra hiện tượng tiết mồ hôi quá mức. Hiện tượng này được gọi là tăng tiết mồ hôi vô căn xảy ra ở một bộ phận nhỏ khoảng 3-5% dân số thế giới.

Việc tăng tiết mồ hôi cũng có thể ảnh hưởng bởi một số bệnh tạo nên như: Cường giáp, đái tháo đường, ung thư, nhiễm trùng, rối loạn lo âu…

Phương pháp chữa chứng ra mồ hôi nhiều

  1. Sử dụng chất chống mồ hôi ngoài da

Cách này sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng ngay lập tức. Với thành phần muối nhôm clorua khi sử dụng thì các hoạt chất sẽ làm các lỗ chân lông bị bịt kín, không cho mồ hôi ra ngoài và thường sẽ hiệu quả khoảng 24h.

Để đạt được hiệu quả tối ưu thì bạn nên dùng sau khi vừa tắm xong và lau khô vùng da cần sử dụng.

Lưu ý: Chỉ nên dùng liệu pháp này cho những ai bị mồ hôi nhiều ở tay, chân và nách, còn những vùng khác không nên dùng vì có thể không hiệu quả và sẽ gây kích ứng.

  1. Thuốc ức chế thần kinh giao cảm

Dùng các loại thuốc kháng sinh như: glycopyrrolate, oxybutynin, benztropine, propantheline…sẽ giúp cho bạn không bị tiết mồ hôi nhiều toàn thân nhờ vào khả năng ức chế các hoạt động của giác quan thần kinh.

Nhưng thường thì các bác sĩ sẽ hạn chế sử dụng loại thuốc này do nó có khá là nhiều tác dụng phụ như: khô miệng bí tiểu, thay đổi vị giác, táo bón…Sử dụng thuốc này sẽ chỉ được trong thời gian ngắn và có khá nhiều trường hợp sẽ không được dùng như người bị tăng nhãn áp, nhược cơ, liệt ruột…Vì vậy bạn không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chuẩn đoán của bác sĩ đâu nhé.

  1. Điện di ion

Là một liệu pháp để giảm sự tiết mồ hôi ở tay, chân và nách.

Cách làm khá là đơn giản điều cần chuẩn bị đó là khay nước cho dòng điện 1 chiều chạy qua cỡ 10 mA. Thực hiện 2-4 lần/tuần trong 6 tháng đầu và sau 6 tháng thì làm 1 lần/tuần.

Là biện pháp giảm mồ hôi an toàn vì dòng điện không đủ mạnh nhưng đối với phụ nữ mang thai, cấy máy tạo nhịp tim hay có thiết bị kim loại trong người, người có bệnh tim mạch hay động kinh đều không nên sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng.

  1. Tiêm botox chữa bệnh mồ hôi ra nhiều

Là phương pháp dùng chủ yếu cho vùng tay, chân và nách được chấp nhận từ cơ quan chức năng. Được bắt nguồn từ vi khuẩn C.botulinum người ta tách chất botulium A tiêm vào vùng dưới da sẽ giúp bạn giảm mồ hôi nhờ ngăn chặn được chất kích thích tuyến mồ hôi, có hiệu quả khoảng 6 tháng, sau đó sẽ trở lại như bình thường.

Nhưng phương pháp này có chi phí khá cao và có thể có những triệu chứng phụ như đau rát, kích ứng da, buồn nôn…hơn nữa chi phí còn khá cao.

  1. Phẫu thuật cắt hạch giao cảm

Đây là một biện pháp phải dùng đến hình thức phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ cắt các hạch giao cảm ngay ở ngực. Từ đó tín hiệu từ hệ thần kinh thực vật sẽ không đường truyền đến các tuyến mồ hôi.

Nhưng đối với phương pháp này thì có khi sẽ làm da tay bạn khô quá mức, tràn dịch màng phổi, sụp mí mắt, nhiễm trùng… và đôi khi mồ hôi không tiết qua tay, chân, nách được nữa thì sẽ tiết nhiều ở vùng khác như lưng và bụng bạn.

  1. Dùng thảo dược tự nhiên

Nếu bạn không muốn sử dụng đến thuốc tây và phẫu thuật thì việc dùng thảo dược thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy dùng những dược liệu tốt đối với biểu bì, làm da tăng độ bền, giảm lỗ chân lông từ đó việc tiết mồ hôi cũng sẽ được cải thiện rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *