8 bài tập thể dục trong ngày đèn đỏ giúp bạn dễ chịu hơn

Nghỉ ngơi suốt cả tuần thường là hành động của mỗi chị em khi đến kỳ. Nhưng thực ra bạn tập một vài bài tập có thể giúp bạn dễ chịu hơn vào những ngày này đó.

Khi đến kỳ bạn nên nghỉ tập những bài tập nặng về cơ và quá sức nếu thấy mệt mỏi. Nhưng tuyệt đối đừng cho cơ thể bạn nghỉ ngơi hoàn toàn trong một tuần đó sẽ khiến cho cơ thể bạn dừng ở trạng thái không hoạt động lâu ngày sẽ khó quay lại vào sau khi hết kỳ, hơn nữa việc tập một số bài tập nhỏ có thể giúp bạn thoải mái hơn khi trong kỳ đó.

Biết cách chọn bài tập phù hợp vừa có thể duy trì lịch tập của bạn lại có thể hỗ trợ cho cơ thể bớt bị căng thẳng mệt mỏi hơn khi đến kỳ. Tham khảo một số bài tập sau đây nhé:

  1. Bài tập cardio

Là một bài tập dành riêng cho nhịp tim, giúp điều hòa nhịp tim. Các bài tập cardio hay đi bộ chạy bộ sẽ giúp cho kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Khi tập luyện cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphin sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi, đỡ đau bụng, giảm đau đầu và tránh bị chuột rút, ngoài ra còn cho tinh thần, tâm trạng bạn thoải mái hơn nữa đó.

  1. Bài tập HIIT

Bài tập cường độ cao ngắt quãng HIIT cũng rất có lợi cho những ngày đèn đỏ. Nếu như không quá mệt thì bạn hãy tập những bài tập HIIT vì đây là thời điểm dễ tiêu hao năng lượng.

Khi mới bắt đầu vào chu kỳ, mức estrogen và progesterone trong cơ thể sẽ bị giảm xuống vì vậy khả năng hấp thu carbohydrate và glycogen sẽ dễ dàng hơn bình thường.

  1. Nhảy múa

Những vận động theo nhạc sẽ khiến cho bạn thoải mái hơn nhiều. Nếu có thời gian khi này thì hãy bật nhạc lên và nhảy múa để thư giãn nhé. Những chuyển động tự do sẽ giúp các khớp xương linh hoạt hơn và xua đi cảm giác khó chịu ngày đèn đỏ nhé.

  1. Bài tập tạ

Vào những ngày này lượng estrogen trong cơ thể sẽ giảm đi so với bình thường, khi này bạn sẽ thấy năng lượng dồi dào hơn khi tập tạ.

Lưu ý tránh tập tạ quá sức, đây là nguyên nhân dẫn đến việc bị chuột rút đó nhé.

  1. Bài tập giãn cơ

Việc duỗi người sẽ giúp cơ thể bạn giãn ra và giảm chuột rút. Với động tác đưa chân của bạn về phía ngực khi đứng hoặc nằm sẽ giảm bớt cơn đau bụng cho bạn trong ngày đèn đỏ. Nhớ rằng khi thực hiện động tác bạn nhớ hít thở sâu bằng bụng để giảm sự co thắt và cung cấp oxy cho cơ thể nhé.

  1. Bơi lội

Vận động nhẹ nhàng dưới bể bơi giúp bạn thư giãn, tránh chuột rút. Bơi lội có khả năng làm tăng sự lưu thông máu trong cơ thể, giảm tình trạng chuột rút hiệu quả. Việc này giúp các khớp trở nên linh hoạt và giải phóng áp lực cho phần lưng dưới.

  1. Hít thở sâu

Hít thở sâu trong trạng thái bình thường hoặc yoga. Khi hít thở sâu này sẽ giúp bạn giảm đau do chuột rút và giúp cơ thể được thư giãn, bao gồm cả cơ ở tử cung.

  1. Bài tập yoga

Có nhiều tư thế yoga giúp bạn kéo giãn phần lưng dưới và các cơ xung quanh xương chậu. Hít thở sâu kết hợp với động tác yoga sẽ giúp cơ bắp thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong những ngày này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *