7 bí quyết dễ thụ thai bạn nên biết

Đối với các cặp vợ chồng thì đều luôn mong muốn có con. Để có thai có những cặp chỉ mất vài ba tháng nhưng có những cặp phải rất lâu có thể đến mấy năm. Bạn có tìm hiểu xem vì sao lại như vậy không chưa?

Nếu bạn đang muốn có con mà lại chậm chạp chưa có thì hãy tìm hiểu 7 cách giúp bạn có bầu nhanh sau đây nhé

  1. Thực hiện sàng lọc di truyền

Việc sàng lọc di truyền này giúp bạn xác định được cơ thể mình có đảm bảo để thụ thai hay không, có gì ảnh hưởng không tốt đến thai nhi không và tất nhiên cũng sẽ giúp cho bạn nhanh có em bé hơn.

Việc bạn cần là đi khám bác sĩ để xem mình có tình trạng sức khỏe nào cần thay đổi và cải thiện không. Bạn chỉ cần cung cấp mẫu nước bọt, máu và chờ kết quả thôi nhé.

  1. Xác định thời điểm rụng trứng

Mỗi một chu kỳ kinh nguyệt thì trứng chỉ rụng duy nhất một lần nên thời gian thích hợp để thụ thai đó là Khoảng vài ngày trong kỳ rụng trứng của bạn.

Hãy xác định chu kì của mình để có thể mang thai dễ dàng hơn nhé. Việc này thì sẽ khá dễ đối với các bạn có kỳ kinh ổn định, còn những bạn bất thường thì hãy đi khám bác sĩ nhé.

  1. Quan hệ đúng thời điểm

Tinh trùng khi đi vào cơ thể của nữ giới sẽ có thể tồn tại được từ 3-6 ngày, nhưng trứng lại lại chỉ sống được 1 ngày.

Vì vậy hãy lên kế hoạch quan hệ khi biết được thời gian trứng rụng để có thể nắm bắt được thời có tốt nhất để thụ thai. Thời điểm phù hợp nhất là trước ngày trứng rụng khoảng 3 ngày.

Và không phải vì vậy mà đối với những ngày trước đó thì bạn sẽ ngừng quan hệ tình dục đâu nhé, việc nhịn quan hệ lâu sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm nên thụ thai cũng sẽ khó hơn đó.

  1. Chọn tư thế quan hệ dễ thụ thai

Việc lựa chọn quan hệ cũng có vai trò không kém so với việc tính toán ngày rụng trứng.

Tất nhiên sẽ không có cái nào là 100% được, việc lựa chọn tư thế chỉ giúp bạn tăng khả năng mang thai lên thôi. Bạn hãy chọn tư thế giúp trứng và tinh trùng có khoảng cách nhỏ nhất.

  1. Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Việc bạn có thể mang thai, hay sức khỏe thai nhi như thế nào phần lớn là do sức khỏe của bạn quyết định điều đó. Hãy đảm bảo rằng sức khỏe của bố và mẹ đều đảm bảo để việc thụ thai dễ dàng cũng như thai nhi sẽ khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố khá quan trọng quyết định đến sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo được cơ thể bạn không bị thừa cân hay thiếu cân, tình trạng dinh dưỡng ổn định và phù hợp với mang thai.

Bạn nên ăn chế độ ăn nhiều trái cây và hạn chế các loại thức ăn nhanh và bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất dễ dàng cho cơ thể thụ thai như: các loại đậu, hạt, trứng, trái cây… và hạn chế các thực phẩm có độc như cá có chứa nhiều thủy ngân, các đồ uống có ga và caffein hay cồn. Việc tiêu thụ những chất độc hại sẽ khiến khả năng thụ thai giảm đi.

  1. Sử dụng các loại thảo dược dễ thụ thai

Việc sử dụng các loại thảo dược tự nhiên cũng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe để bạn thụ thai một cách dễ dàng hơn. Khi dùng thảo dược sẽ giúp kinh nguyệt được đều đặn hơn, nội tiết tố được cân bằng.

Nhưng khi bạn sử dụng bất kể là tây y hay đông y thì đều cần thông qua sự hướng dẫn của thầy thuốc trước xem tình trạng cơ thể, sức khỏe của mình có phù hợp không đã nhé.

7.  Cải thiện chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng là một nhân tố quan trọng trong việc thụ thai thành công hay có một thai nhi khỏe mạnh nên bạn không thể bỏ qua đâu nhé. hãy đảm bảo cơ thể, sức khỏe của chàng trai luôn khỏe mạnh nhé. Khi đang muốn có em bé các chàng cần lưu ý: cắt giảm rượu bia, không dùng thuốc lá hay chất kích thích, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tránh nhiệt độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *